Forums > CSWIP  Material  Welding  > Testing  >  Standards > Others

Tagged: 

Viewing 0 reply threads
 • Author
  Posts
  • #13181 Reply
   bien
   Keymaster

   Microsoft Office 365

   • Dành cho PC/Laptop: MS word, excel, powerpoint, onenote, access.
   • Khuyên nên sử dụng phần mềm có bản quyền để được cập nhập thường xuyên. Hạn chế dùng bản crack vì một số công ty có thể phát hiện phần mềm từ file crack.
   • Có nhiều gói, bạn nên sử dụng gói Microsoft Family cho 6 người sử dụng PC và 6TB Onedriver. Máy tính của bạn chỉ cần 1 ổ đĩa SSD 128 GB có thể sử dụng tốt và có thể backup nhanh.
    -Ưu điểm của onedrive là bạn có thể gủi báo cáo file đính kèm vài trăm MBs hoặc hơn cả GBs, bằng cách tạo link để cho người nhận download.
   • Nên lưu dữ liệu trên Onedrive thay vì ổ cứng SSD. Trường hợp xấu nhất là ổ cứng SSD bị hỏng thì chỉ cần kích hoạt lại account có thể xem tất cả dữ liệu cũ.

    

   Microsoft Team

   • Xu hướng thịnh hành cho làm việc online và nhiều công ty sử dụng, ngoài ra còn có Zoom. Email cá nhân có thể đăng ký free.
    Ngoài ra bạn cũng nên dùng thêm skype, đôi lúc khách hàng cần phỏng vấn riêng.

    

   Microsoft Planner

   Công cụ khá tuyệt vời để bạn theo dõi công việc và schedule công việc.
   Công cụ này tích hợp vào với To-Do-List.

    

   Canva

   Công cụ định dạng kích thước ảnh và xử lý hình ảnh nhanh và có nhiều template để publish. xem thêm http://www.canva.com
   Bạn có thể định dạng size ảnh để đăng trên Linkedin, facebook hay làm các poster, banner, … có ứng dụng làm card visit, có đủ để xài cho mục đích cá nhân.

    

   Screenpresso

   Công cụ tuyệt vời để sử dụng dấu mũi tên và chú thích trên hình. Mình thường dùng để chi tiết hình ảnh và focuss cho khách hàng. http://www.screenpresso.com.

    

   PDF Reader

   Để gọp báo cáo, nối file pdf, tạo bảo mật file hoặc chèn chữ ký điện tử thì adobe là lựa chọn tuyệt vời, nhưng chi phí bản quyền thì quá cao. Lựa chọn cho bạn là PhantomPDF, mua one-time thì tầm 150 SGD. Mình đang xài và khá ổn.

    

   Whatsapp

   Tại Việt Nam thông dụng zalo, nhưng bạn cần làm việc quốc tế phải có whatsapp, line, kakaotalk, … Mình luôn duy trì whatsapp để liên lạc và giao tiếp với khách hàng nước ngoài.

    

   Antivirus

   Để hạn chế thư rác và các file rác nguy hiểm, bạn nên mua 1 app sử dụng để hạn chế, giá tầm 350k mỗi năm. Mua trong nước thì rất nhanh và có liền, còn mua trên amazon thì chọn đợt flash sales hoặc ngày lễ mua sắm thì thời gian thích hợp mua hàng giảm giá và chất lượng.

    

   3D Viewer

   Sử dụng tốt AutoCAD true view, Naviworks freedom, và một số ứng dụng khác (nếu dự án cần). Mình ít xài vẽ 3D nên chủ yếu cài pdf và viewer là đủ cho công việc.

Viewing 0 reply threads
Reply To: Freelancer - các ứng dụng khuyên dùng
Your information:
Forums > CSWIP  Material  Welding  > Testing  >  Standards > Others

WIC-2560x512 Community

Services

Contact Us

Following Us

Disclaimer: Weldinginspections.net is based on information from multiple sources and our experience with welding and inspection scopes. It is not a replacement for manufacturers directions and is only to provide reminders for inspector.

© 2019 - 2021 weldinginspections.net | All rights reserved | Privacy Policy