This topic contains 0 voices and has 0 replies.
0 voices
0 replies
 • Author
  Posts
  • #13986 Reply
   WIC
   Keymaster

   Topic này, mình chia sẽ thêm về các điểm khó và những câu hỏi của các bạn gửi đến mình tiếp nối các câu trả lời tại Học chứng chỉ hàn CSWIP 3.1 - các câu hỏi thường gặp? sẽ được cập nhật sau:

   Làm thế nào để tập trung và ham muốn, động lực học tập?

   Tôi biêt rằng, bạn mới tiếp cận sẽ thấy khó hiểu, hơi chán khi đọc một vài chương, không ai chia sẽ để tiếp thêm độc lực, gặp khó khăn không ai hỗ trợ kịp thời. Nhưng đó chưa phải là vấn đề khó nhất.

   Theo mình, cái lực cản lớn nhất là đam mê và sự cố gắng để hoàn thanh mục tiêu "phải pass chứng nhận 3.1" hay là không? Nếu bạn không đủ đam mê thì bạn sẽ bỏ giữa chừng hoặc điều chỉnh mục tiêu, thay đổi mục tiêu khác, có thể hủy mục tiêu đó, ... Ví dụ: bạn là người mới ra trường, tích góp được đủ tiền để học, nhưng khi bắt đầu thực hiện có nhiều tác động như việc nhiều, khó hiểu, không có căn bản để đọc hiểu kiến thức kỹ thuật, quá nhiều từ mới, đọc hiểu và trả lời sai quá nhiều > dần dần mất niềm tin. Thế thì thôi, tạm gác để học tiếng anh rồi tính tiếp, ... tất cả các vấn đề do ngoại cảnh hoặc bên trong dẫn đến chùn bưới.

   Tiếp theo, làm thế nào để tập trung và tự tạo động lực để học tập? Cách tốt nhất là đóng tiền trước (hiện tại tầm 20% của học phí) để nhận sách, lên kế hoạch ôn luyện đến ngày học và thi, tương tác online trên nhóm chat (gồm các đồng chi đang có đam mê học và chuẩn bị thi) để trao đổi và giao tiếp, yêu cầu sự hỗ trợ từ cộng đồng.

   --> Bạn có thể liên hệ để đưa vào nhóm ôn luyện trên Telegram (nhắn tin đến email để nhận link [email protected])

    

   ---> còn nữa, ...

    

Topic tags
Reply To: CSWIP - Điều khó nhất đối với bạn là gì?
WIC-2560x512 Community

Services

Contact Us

Following Us

Disclaimer: Weldinginspections.net is based on information from multiple sources and our experience with welding and inspection scopes. It is not a replacement for manufacturers directions and is only to provide reminders for inspector.

© 2019 - 2021 weldinginspections.net | All rights reserved | Privacy Policy